KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

FACULTY OF INFORMATION TECHNOLOGY

Diễn văn kỷ niệm 15 năm

Kính thưa. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . .

 1. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
 2. TSKH. Nguyễn Xuân Huy – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN
 3. Ông Nguyễn Tri Huy – Giám đốc Công ty Cổ phần SweetSoft, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội tin học Khánh Hòa.
 4. Ông Nguyễn Thông– Công ty INFOdation Nha Trang.
 5. Ông Đỗ Khắc Duy – Giám đốc Công ty TNHH CO2
 6. Ông Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Công ty TMA Solutions
 7. Ông Phạm Thanh Hòa – Công ty TNHH IVS
 8. Ông Phạm Nguyễn Mạnh – GĐ Công ty CP Fujinet Systems
 9. Ông Lương Công Bình – Công ty Yến Sào Khánh Hòa
 10. Ông Dương Văn Ca – GĐ Công ty Cổ phần Sen quốc tế
 11. Ông Nguyễn Thanh Tuấn – GĐ Công ty Công nghệ Nguyễn Thanh
 12. Trần Doãn Hùng – Trưởng Phòng Đào tạo
 13. Ông Đỗ Quốc Việt – GĐ Trung tâm QHDN&HTSV

 

Vào đúng ngày này 15 năm về trước, ngày 17/01/2003, Trường ĐH Thủy Sản công bố quyết định thành lập Khoa Công nghệ Thông tin, nhằm xây dựng Khoa CNTT trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Theo các thầy giáo lão thành, sự phát triển của Khoa CNTT bắt đầu từ sự thành lập Bộ môn Tin học của Trường Đại học Thủy Sản (nay là Trường Đại học Nha Trang) vào năm 1991.

Trải qua những năm tháng nỗ lực không mệt mỏi của Tập thể lãnh đạo, Cán bộ giảng viên và Sinh viên trong nhiều thời kỳ kế tiếp nhau, đến hôm nay Khoa CNTT tròn 15 tuổi, đã thực sự lớn mạnh về mọi mặt. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của một Khoa chuyên ngành đang cùng Nhà trường vững bước trên con đường hội nhập và phát triển.

Nhìn lại lịch sử phát triển 15 năm qua, dẫu có lúc thăng lúc trầm, dẫu đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đưa Khoa CNTT phát triển nhanh hơn, nhưng tất cả chúng ta đều có quyền tự hào về những đóng góp tích cực và hiệu quả của Khoa cho nhân lực ngành CNTT trong khu vực Nam Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Về nhân sự: Hiện tại, Khoa Công nghệ Thông tin có 4 bộ môn chuyên ngành với 38 cán bộ giảng viên, trong đó có 06 tiến sỹ, 28 thạc sỹ và 04 cử nhân. Phần lớn các giảng viên được học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học ngoài nước (Đức, Pháp, Úc, Hàn Quốc, Bỉ, Nhật, Thái Lan, …), đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giảng viên.

Về đào tạo: Hiện Khoa CNTT đào tạo 3 bậc học gồm: bậc Cao học CNTT; bậc Đại học (2 ngành: CNTT và Hệ thống Thông tin quản lý), ngành CNTT bậc đại học được chia thành 02 chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm và Mạng –Truyền thông; bậc Cao đẳng CNTT. Hàng năm, Khoa CNTT tuyển sinh 2 lớp cao học CNTT (đợt tuyển sinh tháng 1 và tháng 8); tuyển sinh được khoảng 400 sinh viên chính quy, 100 SV vừa học vừa làm và liên kết với các cơ sở xa trường để đào tạo các khóa Văn bằng 2, liên thông đại học từ cao đẳng trên địa bàn Khánh Hòa, Phú Yên, Kiên Giang, Ninh Thuận, Kon Tum, … Trong những năm gần đây, số sinh viên ra trường và công tác trong lĩnh vực CNTT tại địa phương và trong cả nước đang dần tăng lên.

Về Cơ sở vật chất. Khoa CNTT được trang bị hơn 300 máy tính cấu hình cao với 7 phòng thực hành có đầy đủ các thiết bị hiện đại đáp ứng như cầu học tập và nghiên cứu của học viên, sinh viên và giảng viên trong Khoa. Hệ thống mạng Wifi phủ kín toàn bộ khu vực học tập của sinh viên. Phần mềm phục vụ giảng dạy và học tập liên tục cập nhật phiên bản mới.

Về nghiên cứu khoa học và hợp tác đối ngoại. Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác đối ngoại được Khoa CNTT quan tâm đặc biệt. Hàng năm, Khoa CNTT tổ chức triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu về khoa học cơ bản và ứng dụng công nghệ với nhiều báo cáo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Khoa CNTT cũng phối hợp với các trường Đại học trong và ngoài nước (Đại học Bách Khoa Hà Nội, ĐH KHTN TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học Yeungnam, Đại học Kyung Hee Hàn Quốc, Đại học Moncton – Canada, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Yunlin- Đài Loan  …), các Sở ban ngành trong tỉnh (Sở KH-CN, Sở TT-TT, Hội Tin học Khánh Hòa), các doanh nghiệp trong và ngoài nước (Công ty IBM, Microsoft, ASUS, Công ty truyền thông – ONE, Công ty SUN, Công ty FPT Software, Công ty TMA Solutions, Công ty TNHH IVS, Công ty Cổ phần Fujinet Systems, Công ty NetSurf Việt Nam, Công ty Bizzon, Công ty TNHH CO2,…) tổ chức các hội thảo khoa học chuyên ngành (đăng cai tổ chức hội thảo quốc gia FAIR – 2008, Hội thảo quốc tế ICTACS 2009, …), tổ chức các sự kiện giới thiệu công nghệ mới và hướng nghiệp, ngày hội công nghệ (IT Day) nhằm góp phần nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

Khoa CNTT cũng đã đăng cai tổ chức Olympic Tin học SV toàn quốc và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế vào các năm 2002, 2009 và năm 2016,… Hàng năm, Khoa tổ chức cuộc thi Tin học văn phòng MOS, Olympic Tin học Trường Đại học Nha Trang, cuộc thi Thách thức tin học, … nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ Tin học. Đội tuyển Tin học của Khoa tham gia đều đặn các kỳ thi MOS toàn quốc, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi lập trình Sinh viên quốc tế ACM/ICPC và đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Sứ mạng và Tầm nhìn.

7

Dựa trên cơ sở sứ mệnh của Trường ĐH Nha Trang, Khoa CNTT xác định sứ mệnh của Khoa trong lĩnh vực CNTT như sau:

 • Đào tạo sau đại học, đại học, cao đẳng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT.
 • Tạo ra những sản phẩm tinh hoa trong lĩnh vực CNTT, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế.

Tầm nhìn đến năm 2030, trong đó thực hiện tốt công tác quy hoạch bồi dưỡng chuyên môn giai đoạn 2017-2021, ưu tiên và phát triển đội ngũ giảng viên trẻ được học tập và nghiên cứu ở các nước tiên tiến; thực hiện đề án đào tạo nhân lực ngành CNTT theo cơ chế đặc thù của Bộ GD&ĐT, đẩy mạnh tin học hóa công tác quản lý Trường Đại học Nha Trang giai đoạn 2017-2021, góp phần hoàn thiện cổng thông tin điện tử, nhằm mở ra môi trường giao tiếp và hội nhập; đẩy mạnh hệ thống tổ chức – quản lý và đào tạo trực tuyến (e-Learning) nhằm từng bước đổi mới hình thức quản lý và đào tạo truyền thống sang hình thức quản lý và đào tạo tiên tiến; xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước; giữ vững và phát triển chất lượng và quy mô các hệ đăng ký đào tạo hiện có, mở ngành đào tạo Tiến sĩ CNTT vào năm 2021. Tiếp tục phát huy và mở rộng quan hệ hợp tác với các đơn vị và doanh nghiệp trong và ngoài nước về hoạt động đào tạo, NCKH và hướng nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành và Nhà trường đến năm 2021 và tầm nhìn 2030.

Kính thưa các các quý vị đại biểu; quý vị khách quý, thưa các thầy cô giáo; các bạn cựu sinh viên, các em học viên và sinh viên thân mến!

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa CNTT – Trường ĐHNT, toàn thể giảng viên và nhân viên Khoa CNTT hôm nay xin được cảm ơn các Ban lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ và các cựu sinh viên đã có quan tâm và ủng hộ cho các hoạt động của Khoa CNTT. Xin được cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên Khoa CNTT qua các thời kỳ, các cựu học viên, và cựu sinh viên đã luôn giành tình cảm và sự ủng hộ cho sự nghiệp phát triển bền vững “Ngôi nhà chung Khoa CNTT”.

“Mọi thứ rồi sẽ qua đi nhưng nét đẹp văn hóa Khoa CNTT sẽ tồn tại mãi mãi trong khối óc và trái tim những người xây dựng và tiếp nối Lịch sử và Truyền thống Khoa CNTT“.
Chúng ta tin tưởng rằng với những gì mà Khoa CNTT – Trường ĐHNT đã làm được ở tuổi đời 15 tràn đầy sức sống và sức sáng tạo, các thế hệ hôm nay và mai sau của Khoa CNTT sẽ giữ lời hứa danh dự và sẽ tiếp tục hành trình đưa Khoa CNTT phát triển bền vững trên con đường đi đến tuổi 100-200 và lâu hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học của đất nước.

Cuối cùng, kính chúc quí vị đại biểu, quý vị khách quý, quý thầy cô, cựu sinh viên, cùng toàn thể các em học viên và sinh viên nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cám ơn.

LỌC TIN THEO
15 năm xây dựng và phát triển
Video news
Other videos
GƯƠNG MẶT SINH VIÊN