KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

FACULTY OF INFORMATION TECHNOLOGY

Lê Thị Chi Mai – 61 HTTT quản lý


Thủ khoa đầu vào ngành Hệ thống thông tin quản lý, Ba lần được nhận Học bổng từ doanh nghiệp cho sinh viên đạt kết quả học tập khá, giỏi. học bổng “Chắp cánh ước mơ” từ tổng công ty Khánh Việt, “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, Phó Bí thư Đoàn khoa Công nghệ thông tin nhiệm kì 2021-2023.

[Bài tự giới thiệu của Sinh viên- Chủ đề Tự hào sinh viên CNTT- Trường Đại học Nha Trang]

Tôi là Lê Thị Chi Mai, hiện đang là sinh viên Khóa 61, Ngành Hệ thống thông tin quản lý, thuộc khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Nha Trang. Sinh ra tại miền đất địa linh, nhân kiệt, gắn liền với bao lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Tôi, một người con của Thanh Hóa bước vào cánh cổng đại học, nơi bạn nhận ra không chỉ là nơi trau dồi những kiến thức, còn là nơi giúp bản thân phát triển các kĩ năng mềm cần thiết. Thật may mắn, bản thân được đến và học tập tại ngôi trường Đại học Nha Trang, để cảm nhận sự nhiệt huyết của thầy cô, được cùng anh chị tham gia các hoạt động tình nguyện cũng như các lớp tập huấn. Ở một nơi với điều kiện phát triển rộng mở như vậy, tôi luôn tự nhắc nhở bản thân phải phấn đấu để trở nên tốt nhất.

Sinh viên là tuổi trẻ, là tuổi của nhiệt huyết và sự năng động. Bản thân tôi cũng vậy, với niềm đam mê tìm tòi, học hỏi và khám phá những điều mới, ngoài giờ học còn tham gia Đội tình nguyện, các hoạt động Đoàn – Hội, cũng như các khóa tập huấn và chiến dịch tình nguyện. Đặc biệt, tôi còn là thành viên đội nòng cốt của ĐTN khoa công nghệ thông tin. Được cùng các anh chị và bạn bè tham gia chương trình thiện nguyện “Vầng trăng yêu thương” tại thị xã Ninh Hòa, được gặp gỡ và trao niềm vui tới các em nhỏ hoàn cảnh, bản thân cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn. Không những thế, bản thân còn hỗ trợ cho hoạt động “Hội chợ 0 đồng”, tham gia “GreenSunday” hàng tháng của Đoàn khoa. Được các thầy cô tạo cô hội, tôi hiện tại là một MC với các chương trình từ nhỏ đến lớn trong khoa như: “Chào mừng K62”, “Hội thi Thách thức tin học”, “Giao lưu văn nghệ”, “Hội diễn văn nghệ”,… Bởi sự nhiệt thành trong các hoạt động, hai năm liên tiếp tôi luôn được nhận giấy khen từ Đoàn trường Đại học Nha Trang vì đã có thành tích suất sắc trong công tác Đoàn – Hội, tình nguyện và phong trào thanh niên.

Tham gia các hoạt động tình nguyện là thế, nhưng bản thân vẫn luôn hiểu rõ mục đích chính của bản thân khi bước chân vào đại học. Tôi, sinh viên thủ khoa đầu vào ngành “ Hệ thống thông tin quản lí”, luôn duy trì học lực từ mức khá trở lên, trong đó học kì hai năm nhất vươn lên là sinh viên Giỏi, luôn đứng đầu lớp. Cũng nhờ sự hỗ trợ tận tình của thầy cô và sự nỗ lực của bản thân, ba lần tôi được nhận Học bổng từ doanh nghiệp cho sinh viên đạt kết quả học tập khá, giỏi. Hơn thế, còn nhận học bổng “Chắp cánh ước mơ” từ tổng công ty Khánh Việt.

Không ngừng nâng cao giá trị bản thân, tôi còn tham gia các lớp tập huấn “Công dân tích cực” của Hội đồng Anh, Tập huấn SAP của trường Đại học Kinh tế Luật thành phố Hồ Chí Minh. Qua những thành tích được công nhận như thế, bản thân vinh dự là “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020.

Hiện tại, tôi đang là Phó Bí thư Đoàn khoa Công nghệ thông tin nhiệm kì 2021-2023.

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100005436916789

Bài viết liên quan

LỌC TIN THEO
15 năm xây dựng và phát triển
Video news
Other videos
GƯƠNG MẶT SINH VIÊN