KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

FACULTY OF INFORMATION TECHNOLOGY

Triển khai dự án trồng thử nghiệm cây cà chua với Valley Campus, Nhật bản


Tiến hành trồng thử nghiệm tại Trường.

Sau nhiều lần làm việc, trao đổi các nội dung liên quan đến mục tiêu, kế hoạch thực hiện dự án, ngày 7/7/2018, đoàn công tác từ công ty Valley Campus, Nhật bản đã có chuyến thăm và thảo luận việc triển khai các bước tiếp theo của dự án với lãnh đạo Nhà trường, Khoa Công nghệ Thực phẩm, Khoa Công nghệ Thông tin và các đơn vị liên quan khác.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiến hành trồng cà chua ứng dụng công nghệ cảm biến vi mạch theo kỹ thuật Nhật Bản trên quy mô thử nghiệm 50m2. Theo đó, hai bên sẽ tiến hành khảo sát khu đất có đủ điều kiện trong khuôn viên Trường ĐH Nha Trang, thiết kế và xây dựng nhà kính, chuẩn bị và lắp đặt các nguyên vật liệu và giá thể trồng, các sensor theo dõi điều kiện môi trường và tiến hành gieo hạt giống cà chua (gửi từ công ty sang) trong tháng 7 và 8/2018. Trong 5 tháng trồng thử nghiệm (từ 8-12/2018), các đơn vị phía Trường ĐH Nha Trang sẽ theo dõi đánh giá sự sinh trưởng và phát triển của cà chua như các thông số sinh trưởng phát triển, tỷ lệ ra hoa đậu quả; phân tích thành phần dinh dưỡng thông thường và đặc biệt của cà chua; so sánh với các thông số mô hình bên Nhật; theo dõi hoạt động của mô hình IoT của hệ thống có những điều chỉnh phù hợp.

Dựa trên những số liệu thu thập được trong quá trình trồng thử nghiệm, hai bên sẽ tiến hành đánh giá kết quả, phân tích ưu nhược điểm, tính hiệu quả của mô hình để tiến tới thực hiện trên quy mô 1000m2 và lớn hơn nữa trong tương lai.

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Thẻ:
LỌC TIN THEO
15 năm xây dựng và phát triển
Video news
Other videos
GƯƠNG MẶT SINH VIÊN